• เลือกภาษา
    • Thai
    • USA

ข่าวสารและบทความ

ส่วนประกอบต่างๆของระบบชิลเลอร์ในอุตสาหกรรม

มาทำความรู้จักกับระบบชิลเลอร์ให้มากขึ้น 

       ระบบชิลเลอร์ เป็นระบบทำความเย็น โดยมีหน้าที่ผลิตความเย็นให้แก่อาคารหรือสถานที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะถูกนำมาใช้กับโรงงาน หรืออุตสาหกรรมต่างๆ ในแต่ละอุตสาหกรรมมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น การใช้ความเย็นเพื่อหล่อเครื่องจักร การใช้ความเย็นเพื่อนำไปแลกเปลี่ยนความร้อนในกระบวนการผลิต พร้อมกันนี้ระบบชิลเลอร์ยังถูกนำไปใช้กับโรงงานการผลิตอื่นๆอีกมากมาย เนื่องด้วยการติดตั้งหรืออุปกรณ์ของระบบทำความเย็นแบบชิลเลอร์มีหลายขนาดตามแต่อาคารและสถานที่ พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ในการปรับอากาศได้เป็นอย่างดี 

 

รับวางระบบชิลเลอร์

ระบบชิลเลอร์


อุปกรณ์ภายในของระบบชิลเลอร์ 

       1. คอมเพรสเซอร์ Compressor ทำหน้าที่ในการเพิ่มแรงดัน ให้สารทำความเย็นมีแรงดันและอุณหภูมิที่สูง ก่อนที่จะส่งต่อไปยังคอนเดนเซอร์ต่อไป 
       2. คอยล์ร้อน Condenser ทำหน้าที่ในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็น 
       3. วาล์วลดความร้อน Expansion Valve ทำหน้าที่ในการลดแรงดันของสารทำความเย็น ที่ส่งมาจากคอยล์ร้อน ทำให้สารทำความเย็นมีอุณหภูมิและแรงดันที่ต่ำลง 
       4. คอยล์เย็น Evaporator ชิ้นส่วนสำคัญของระบบชิลเลอร์ คอยล์เย็นจะทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อนระหว่างสารทำความเย็นกับน้ำ สารทำความเย็นจะเดือดจนกลายเป็นไอและสามารถดูดซับความร้อนได้ มีทั้งแบบ Plate Heat Exchanger, Shell&Tube Heat Exchanger, Titanium Coil, Copper Coil in Tank
       5. Controller ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของ Chiller ให้เป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ สามารถตั้งอุณหภูมิน้ำเย็นตัดต่อการทำงานของ Chiller สามารถส่งสัญญาณเตือนเมื่อเกิดเหตุผิดปกติกับเครื่อง ปัจจุบันสามารถควบคุมจากทางไกลได้ด้วย

 

       บริษัท แอดวานซ์เทอร์โมโซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการระบบเปลี่ยนความร้อนอย่างครบวงจร รับวางระบบชิลเลอร์ รับซ่อมระบบชิลเลอร์อุตสาหกรรม ติดตั้งชิลเลอร์ระบบทำความเย็น เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบคาโอริ เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานฮีทปั๊ม (Heat PumpABSOLUTE Heat Pump ผลิตเครื่องทำน้ำเย็น (Chiller) ผลิตเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน วางระบบแลกเปลี่ยนความร้อน-ความเย็น วางระบบชิลเลอร์อุตสาหกรรมและโรงงาน ติดตั้งชิลเลอร์ระบบทำความเย็น เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น พร้อมให้บริการออกแบบ ผลิตและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน เพื่อให้ตรงตามความต้องการของโรงงานและอุตสหกรรม 

 


สนใจติดต่อ
บริษัท แอดวานซ์ เทอร์โมโซลูชั่น จำกัด
advancethermo.brandexdirectory.com
www.advancethermosolution.com

 

---------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
 มาทำความรู้จักกับเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานให้มากขึ้น
• หน้าที่ของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน

• มาทำความรู้จักกับเครื่องลดความชื้นไบโอแก๊ส