• เลือกภาษา
    • Thai
    • USA

ข่าวสารและบทความ

มาทำความรู้จักกับเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานให้มากขึ้น

เครื่องทำความร้อนประหยัดพลังงานคืออะไร   


       ABSOLUTE Heat Pump หรือ เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานมีส่วนช่วยในการประหยัดไฟมากถึง 3 เท่า เพราะตัวเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานนี้เอง แลกเปลี่ยนความร้อนของสารทำความเย็นในสถานะแก๊สแลกกับน้ำ ทำให้น้ำร้อนขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการใช้ฮีตเตอร์ที่เราเห็นกันทั่วไปที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อเปลี่ยนเป็นหลังงานความร้อน ทำให้เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการน้ำอุณหภูมิสูงเพื่อทำการชะล้างสารเคมีบางชนิด หรือขจัดคราบไขมัน เป็นต้น


เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน

 Heat Pump


      นอกจากนี้เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน absolute heat pump ยังปลอดภัยดูแลรักษาง่าย เพราะไม่ได้ทำงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าโดยตรง เป็นการแลกเปลี่ยนความร้อนระหว่างสารทำความเย็นกับน้ำ จึงทำให้เป็นข้อดีที่หลากโรงงานอุตสาหกรรมเลือกใช้ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายจากการใช้ไฟฟ้านั่นเอง 

      เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน ยังสามารถออกแบบให้เข้ากับการใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรงงานชุบโลหะ โรงงานประกอบรถยนต์ อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมอาหาร ที่มีความแตกต่างกันในการใช้งานก็สามารถทำการออกแบบและสั่งผลิต absolute heat pump ได้เช่นกัน เพื่อการใช้งานที่แตกต่างและความต้องการประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน


      บริษัท แอดวานซ์เทอร์โมโซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการระบบเปลี่ยนความร้อนอย่างครบวงจร รับวางระบบชิลเลอร์ รับซ่อมระบบชิลเลอร์อุตสาหกรรม ติดตั้งชิลเลอร์ระบบทำความเย็น เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบคาโอริ เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงานฮีทปั๊ม (Heat Pump) ABSOLUTE Heat Pump ผลิตเครื่องทำน้ำเย็น (Chiller) ผลิตเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน วางระบบแลกเปลี่ยนความร้อน-ความเย็น วางระบบชิลเลอร์อุตสาหกรรมและโรงงาน ติดตั้งชิลเลอร์ระบบทำความเย็น เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่น พร้อมให้บริการออกแบบ ผลิตและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน เพื่อให้ตรงตามความต้องการของโรงงานและอุตสาหกรรม 

---------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
• หน้าที่ของเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน

• ส่วนประกอบต่างๆของระบบชิลเลอร์ในอุตสาหกรรม
• ABSOLUTE Chiller วางระบบชิลเลอร์อุตสาหกรรม